Đoàn công tác của huyện dự lễ khai mạc Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình
Lượt xem: 107

Ngày 3/10, đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Nguyễn Quang Huấn - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã dự Lễ khai mạc “Chợ phiên - nét đẹp vùng cao” năm 2023 tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

          “Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao” là phiên chợ được UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức tại huyện Mai Châu từ ngày 3 - 7/10/2023. Phiên chợ năm nay có quy mô cấp tỉnh, với 10 khu vực tổ chức các hoạt động ý nghĩa, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn. Bên cạnh đó, phiên chợ còn giới thiệu những nét ẩm thực độc đáo, các đặc sản và nông sản đặc trưng của địa phương cũng như doanh nghiệp trong tỉnh. Tham gia phiên chợ, du khách được tìm hiểu, tham gia vào các trò chơi dân gian như: Ném còn, múa xạp, múa xòe, trình diễn nghề truyền thống dệt thổ cẩm…

          Tham dự Phiên chợ vùng cao tại huyện Mai Châu, đoàn công tác của huyện Vân Hồ có dịp được giao lưu, học hỏi những cách làm hay trong giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp; các hình thức thúc đẩy phát triển du lịch, hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu quảng bá sản phẩm OCOP và nông sản hàng hóa tiêu biểu của huyện, từ đó áp dụng vào thực tiễn địa phương khi tổ chức các hoạt động Lễ hội như Ngày hội Hoa Đào, Lễ hội Hoa Ban hàng năm.

T/h: Mạnh Kiên

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 686
  • Trong tuần: 8,584
  • Tất cả: 1,717,692
Đăng nhập