Giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Vân Hồ
Lượt xem: 179

Ngày 17/10, Đoàn giám sát của tỉnh theo Quyết định số 4595 ngày 03/10/2023 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh do đồng chí Phạm Quang Phương - Phó Sở LĐTB&XH làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Vân Hồ về việc nắm tình hình, giám sát kết quả thực hiện  Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 tại huyện Vân Hồ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Năm 2022, nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 phân bổ cho huyện Vân Hồ là 3.894 triệu đồng, năm 2023 được phân bổ là 8.827 triệu đồng.  Đến tháng 9/2023, huyện đang triển khai thực hiện hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị như Dự án hỗ trợ phát triển cây măng tre bát độ triển khai tại các xã: Tân Xuân, Chiềng Xuân, Xuân Nha; Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất sản phẩm Lê xanh dự kiến tổ chức tại các xã: Chiềng Khoa, Vân Hồ, Lóng Luông, Tô Múa. Tổ chức các hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm, tư vấn tuyển dụng, tuyển sinh. Thực hiện công tác truyền thông về giảm nghèo trên địa bàn huyện… Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện Vân Hồ qua từng năm. Năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo còn 23,06%, giảm 2,94% so với năm 2021.

Tại buổi giám sát, lãnh đạo các phòng, ban huyện Vân Hồ đã thông tin về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chương trình như Công tác phân bổ vốn Chương trình muộn, bên cạnh đó có một số nguồn vốn thiếu các văn bản hướng dẫn từ các cấp ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các dự án hỗ trợ, đặc biệt là đối với các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ việc làm, Phát triển giáo dục nghề nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn.

Các thành viên đoàn giám sát đã trao đổi, gợi ý nhiều giải pháp để huyện thực hiện hiệu quả chương trình trong thời gian tới.  Đối với các đề nghị huyện, đoàn giám sát ghi nhận và sẽ tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, tháo gỡ khó khăn cho địa phương góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn, kịp thời hỗ trợ, giúp các hộ dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

T/h: Kiều Anh 

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 764
  • Trong tuần: 8,662
  • Tất cả: 1,717,770
Đăng nhập