Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh thăm và tặng quà tại xã Song Khủa
Lượt xem: 73

Ngày 12/1, ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tại xã Song Khủa trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

          Năm 2023, xã Song Khủa đã tập trung lãnh, chỉ đạo, thực hiện và hoàn thành đạt 39/43 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, đạt 90,8% kế hoạch đề ra. Trong đó, đã gieo trồng và chăm sóc tốt trên 1.480ha lúa, ngô, sắn, cỏ phục vụ chăn nuôi, chè, cây ăn quảcây gai xanh; chăn nuôi tiếp tục duy trì với trên 8.250 con gia súc, 37.890 con gia cầm các loại. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của đông đảo tầng lớp nhân dân, tính đến tháng 12/2023, xã đã đạt 9/19 tiêu chí; tỉ lệ hộ nghèo giảm 4,5% so với năm 2022.

          Trên cơ sở ý kiến, nguyện vọng của xã Song Khủa, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ nghiên cứu, xây dựng chương trình, kế hoạch giúp đỡ xã đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Trọng tâm là kết nối một số đơn vị, doanh nghiệp với các HTX, hộ nông dân triển khai các mô hình nông nghiệp hiệu quả, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán canh tác của địa phương. Huy động các nguồn lực xã hội hóa, đồng hành cùng xã trong thực hiện các chương trình an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, sớm hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn NTM vào năm 2025.

          Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chi hội Doanh nghiệp huyện Vân Hồ, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh, cựu quân nhân tỉnh đã tặng quà cho Đảng ủy, UBND ; tặng 30 suất quà cho hộ gia đình chính sách, 12 suất quà cho cựu chiến binh và hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, tổng trị giá các phần quà trên 42 triệu đồng.

T/h: Mạnh Kiên

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập