Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Đề án trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn
Lượt xem: 82

Chiều ngày 28/12, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng BTG Trung ương đã chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Đề án trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Vân Hồ có đồng chí Giàng A Ký, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị và các xã trên địa bàn.

Từ năm 2009 đến năm 2023, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã phối hợp với các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và các địa phương triển khai thực hiện Đề án trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng của hệ thống chính trị cấp cơ sở, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ phát triển mới và nâng cao dân trí. Sau 15 năm thực hiện Đề án, các xã, phường, thị trấn trên cả nước đã trang bị gần 600 đầu sách các loại với 14.408.340 bản in.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp trong cả nước tiếp tục chủ động nắm bắt nhu cầu đọc của đảng viên và Nhân dân, để xuất bản và trang bị sách cho phù hợp. Đồng chí cũng đề nghị các địa phương quan tâm đầu tư xây dựng phòng đọc; tăng cường bảo quản sách giáo khoa; nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý, nghiên cứu, học tập, cập nhật kiến thức từ các sách được trang bị, phù hợp với ngành, lĩnh vực, từ đó nâng cao hiểu biết, phục vụ công tác chuyên môn, lao động, sản xuất.

T/h: Minh Huệ

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập