Khai mạc lớp truyền dạy dân ca, dân vũ dân tộc Dao huyện Vân Hồ
Lượt xem: 164

Ngày 6/10, Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh phối hợp với Trung tâm TTVH huyện, trường PTDT Nội trú THCS, THPT Vân Hồ khai mạc lớp truyền dạy dân ca, dân vũ dân tộc Dao năm 2023.

Tham gia lớp học có 35 học viên là học sinh người dân tộc Dao đang học tập tại trường PTDT Nội trú THCS, THPT Vân Hồ. Dưới sự hướng dẫn, truyền dạy của 4 Nghệ nhân dân tộc Dao xã Vân Hồ, các em sẽ được tìm hiểu, thực hành 1 số bài hát, điệu múa truyền thống của dân tộc Dao như múa chuông, hát dân ca, hát giao duyên...

Lớp học được tổ chức không chỉ giúp các học viên thêm yêu và nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo tồn giá trị di sản văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc nói chung, dân tộc Dao nói riêng, mà còn có thêm hiểu biết về lịch sử của các làn điệu dân tộc Dao, học hỏi những kỹ năng cơ bản về sử dụng nhạc cụ truyền thống và nghệ thuật trình diễn dân ca của dân tộc mình. Bên cạnh đó, khơi dậy ý thức tự hào và đam mê của thế hệ trẻ đối với nghệ thuật truyền thống của dân tộc, từ đó thúc đẩy hoạt động văn hóa, văn nghệ ngày càng phát triển, phục vụ du khách đến tham quan, du lịch, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào.

Dự kiến, lớp học sẽ bế mạc vào ngày 15/10 tới đây.

T/h: Minh Huệ

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1,021
  • Trong tuần: 8,919
  • Tất cả: 1,718,027
Đăng nhập