Khởi công điểm trường lớp học tại bản Láy, xã Tân Xuân

Hướng ứng tháng Thanh niên và tháng ba biên giới năm 2024, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Công ty cổ phần dịch vụ hàng hải, hàng không Dolphin và Huyện Đoàn Vân Hồ đã phối hợp khởi công công trình “Trường đẹp cho em số 33” thuộc dự án “Hạnh phúc cho em” tại Điểm trường bản Láy, Trường mầm non Tân Xuân.

Theo đó, công trình có tổng diện tích trên 100m2 gồm 2 phòng, lớp học; 1 phòng công vụ; 1 công trình vệ sinh và bếp nấu ăn cho thầy trò tại Điểm trường, Tổng kính phí trên 606 triệu đồng, được huy động theo hình thức xã hội hóa. Được biết, Bản Láy xã Tân Xuân hiện có 195 hộ, trên 1.000 nhân khẩu với trên 90% là đồng bào dân tộc Mông, cách trung tâm xã khoảng 10km, điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp học còn nhiều khó khăn.

Công trình được khởi công xây dựng sẽ góp phần giúp các em học sinh mầm non tại bản Láy được sinh hoạt, học tập trong môi trường thuận lợi, an toàn hơn. Đồng thời, thể hiện được sự quan tâm, chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là Đoàn thanh niên Công an tỉnh; Công ty CP Dịch vụ Hàng hải, hàng không Dolphin dành cho học sinh các xã vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới của huyện Vân Hồ, với mong muốn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thiện điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp học, từ đó thúc đẩy sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển.

T/h: Thanh Tùng