LĐLĐ huyện tổng kết công tác công đoàn năm 2023
Lượt xem: 62

Ngày 19/01, LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lương Minh Xuấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

LĐLĐ huyện hiện có 56 công đoàn cơ sở, với  2.071 công đoàn viên. Năm 2023, các cấp công đoàn trong toàn huyện đã làm tốt vai trò là tổ chức đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, CNVCNLĐ trên địa bàn. trên 95% đoàn viên, CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn được học tập, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trao tặng 200 suất quà tết cho đoàn viên công đoàn với tổng số tiền 110 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 1 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Riêng trong tháng Công nhân 2023, LĐLĐ huyện đã tổ chức các hoạt động với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS” gắn với chương trình “Đối thoại tháng 5”, diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”, “cảm ơn người lao động”, “Mỗi công đoàn cơ sở, 1 lợi ích đoàn viên”, trao 5 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 4 triệu đồng. Công tác phát triển đảng viên trong tổ chức công đoàn tiếp tục được quan tâm, qua đó đã giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp 112 đoàn viên ưu tú vào đảng. Tiếp tục lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đánh giá xếp loại, có 52/56 CĐCS khu vực nhà nước và 3/4 CĐCS khu vực doanh nghiệp đạt loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

         Ghi nhận biểu dương những kết quả mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí Lương Minh Xuấn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh năm 2024 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, do đó đòi hỏi mỗi tổ chức công đoàn cần xác định vai trò, trách nhiệm tham mưu cho cấp uỷ, phối hợp với chính quyền đồng cấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

         Nhân dịp này, LĐLĐ Tỉnh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 04 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2023. Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã ký cam kết thi đua năm 2024 với đại diện 56 CĐCS trong toàn huyện, đồng thời tổ chức chương trình “Tết xum vầy, Xuân chia sẻ” nhằm kịp thời động viên công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có 1 tết Nguyên đán ấm áp, đủ đầy hơn.

T/h: Mạnh Kiên

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập