Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh làm việc tại huyện Vân Hồ

Ngày 13/3, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật tỉnh đã có cuộc làm việc với huyện Vân Hồ để triển khai, phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9, năm 2024. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, tổ chức chính trị xã hội huyện, các đơn vị trường học trên địa bàn.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9 năm 2024 được phát động từ ngày 29/2 vừa qua và gồm các giải pháp thuộc 5 lĩnh vực: Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; cơ khí tự động hoá, giao thộng, vận tải, xây dựng; vật liệu, hoá chất, năng lượng; công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; y dược; giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác. Đối tượng dự thi là mọi tổ chức, công dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi có giải pháp kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, KTXH, bảo vệ môi trường, QPAN và áp dụng hiệu quả ở Sơn La. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/9/2024.

Trao đổi, thảo luận tại cuộc làm việc, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh đề nghị UBND huyện tăng cường tuyên truyền, triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn về Hội thi khoa học kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9, khuyến khích mọi công dân xây dựng ý tưởng, phát huy sáng kiến gắn với các sản phẩm của địa phương tham gia dự thi. Qua đó, phát hiện những nhân tố điển hình, làm nòng cốt cho phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đồng thời rút kinh nghiệm để phổ biến, áp dụng vào thực tiễn và là cơ sở để tỉnh tuyển chọn các giải pháp đủ điều kiện tham gia Hội thi sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 18.

T/h: Kiều Anh