Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 04/7, LĐLĐ huyện Vân Hồ đã tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Lường Minh Xuấn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã thực hiện hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVC người lao động. Tổ chức thành công chương trình “Tết sum vầy – Xuân yêu thương”; chuyển trao 435 xuất quả của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện đến đoàn viên công đoàn khó khăn trên địa bàn; hỗ trợ xây mới 01 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn, trị giá 30 triệu đồng; tổ chức tốt việc giám sát thực hiện chế độ chính sách cho nữ CNVCLĐ; Thương lượng tăng giá trị bữa ăn tăng ca cho NLĐ trên 18.000 đồng/ suất tại 2 doanh nghiệp, đạt 200%. Duy trì tốt phong trào “xanh – sạch – đẹp, đảm bảo ATVSLĐ; Phong trào lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ... Kết nạp mới 52 đoàn viên, thành lập 01 tổ chức công đoàn cơ sở, nâng tổng số công đoàn cơ sở lên 57 tổ chức với 2.120 đoàn viên công đoàn. Giới thiệu 57 quần chúng ưu tú đề nghị kết nạp vào đảng. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả mà LĐLD huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh  nhấn mạnh: Trong thời gian tới LĐLĐ huyện Vân Hồ cần tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam, tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 95 năm ngày Công đoàn Việt Nam. Tiếp tục quan tâm, thành lập CĐCS, kết nạp đoàn viên, người lao động… Kiện toàn tổ chức công đoàn, chủ động sắp xếp lại các tổ chức công đoàn cơ sở; Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên  công đoàn.

Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ huyện đã kiện toàn BCH, BTV, bầu bổ sung 01 đồng chí tham gia Ủy viên BCH , BTV LĐLĐ huyện khóa III, nhiệm kỳ 2023 -2028.

T/h: Minh Huệ