Tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng truyền thông và hướng dẫn phân loại, thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt

Ngày 16/10, Trung tâm Môi trường nông thôn, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng truyền thông và hướng dẫn phân loại, thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt và sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình cho 130 hội viên nông dân của 2 huyện Vân Hồ, Mộc Châu.

Tham gia tập huấn, các học viên được truyền đạt các chuyên đề về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết, Chương trình phối hợp của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam với các Bộ, ngành liên quan về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống giảm nhẹ thiên tai; Kỹ năng tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên nông dân; thực trạng và giải pháp, cũng như vai trò của các cấp Hội, hội viên nông dân trong công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường; ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn cách phân loại, thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt và sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ thành phần bón tại hộ gia đình.

Tại huyện Vân Hồ, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND 14 xã tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; tuyên truyền, vận động nhân dân “nói không” với rác thải nhựa và nilon khó phân hủy; kiểm soát, giám sát chặt chẽ khu vực tập trung nhiều nguồn thải tại lưu vực sông, suối, điểm nóng về ô nhiễm môi trường;... tích cực hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.

T/h: Kiều Anh