Trao tiền hỗ trợ làm nhà mới cho hộ nghèo có nhà bị cháy do hỏa hoạn

Với tinh thần sẻ chia, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, gặp hoạn nạn, ngày 7/2, phòng LĐTB&XH huyện đã trao tiền hỗ trợ làm nhà ở mới chohộ nghèo tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông bịhỏa hoạnhồi đầu tháng 1 vừa qua.

Theo đó, vào ngày 10/1/2024,gia đình bà Sồng Thị Giàng, sinh năm 1979, trú tại bản Lúng Xá, xã Lóng Luông không may bịhỏa hoạn, toàn bộ căn nhà cùng tài sản của gia đình bị cháy hoàn toàn. Hơn thế nữa, gia đình bà Giàng nhiều năm nay thuộc diện hộ nghèo của bản. Ngay sau khi nắm được thông tin, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của huyện, xã đã có mặt kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình. Đồng thời, hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng theo Nghị định số 20 ngày 15/3/2021 của Chính phủ về quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội để gia đình bà Giàng có kinh phí xây dựng nhàở mới, số tiền do phòng LĐTB&XH huyệnthực hiện chi trả, tríchtừ nguồn đảm bảo xã hội khác.

Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chính sách hỗ trợ kịp thời của địa phươngđối với gia đình gặp hoạn nạn, khó khăntheo chủ trương của Đảng, Nhà nước với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là khi Tết Nguyên Đán Giáp Thìn đã cận kề.

T/h: Thanh Tùng