Trường TH &THCS Tân Xuân ngoại khóa tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Lượt xem: 165

Ngày 23/11, Trường TH &THCS Tân Xuân đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm học 2023 - 2024. Đến dự có đồng chí Phạm Ngọc Biên - Phó Trưởng Phòng Dân tộc huyện, đại diện lãnh đạo xã Tân Xuân; phòng GD&ĐT huyện.

          Dưới hình thức sân khấu hóa, 3 đội đến từ các khối lớp thuộc bậc THCS trong trường đã trải qua 3 phần thi Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền. Sau màn chào hỏi giới thiệu về đội thi, các thành viên trong đội và 1 số kết quả nổi bật trong giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống nơi các em sinh sống, 3 đội thi đã lựa chọn và trả lời 10 câu hỏi liên quan đến tác hại, hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các hành vi nghiêm cấm trong Luật Hôn nhân và gia đình; chế tài, hình thức xử phạt đối với các hành vi vi phạm theo pháp luật hiện hành. Đặc biệt, trong phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, các đội đã mang đến buổi ngoại khóa nhiều tình huống, sự việc từng xảy ra trong cuộc sống, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời đưa ra nhiều lý lẽ thuyết phục, những thông điệp ý nghĩa để giải thích, giúp người dân hiểu được hệ lụy mà tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống để lại cho bản thân, gia đình, cộng đồng,… Ngoài ra, Ban tổ chức còn có phần thi dành cho khán giả với những câu hỏi tình huống liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Thông qua buổi ngoại khóa nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực, góp phần đáng kể vào công tác tuyên truyền, vận động, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực tại địa phương.

   Kết thúc buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội tham gia.

T/h: Minh Huệ   

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 723
  • Trong tuần: 8,621
  • Tất cả: 1,717,729
Đăng nhập