Tủ sách cho em - K-Global mang hơi ấm đến trẻ em vùng cao
Lượt xem: 91

Sách là nguồn tri thức, kho tàng kiến thức vô hạn, giúp trẻ em cập nhật thông tin, áp dụng vào học tập và cả cuộc sống. Với ý nghĩa nhân văn đó, Công ty Cổ phần tập đoàn K-Global Việt Nam đã dành tặng hàng chục tủ sách với hàng nghìn đầu sách các loại và nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh 4 điểm trường Tiểu học và Mầm Non bản Pa Cốp, xã Vân Hồ với chủ đề “Mùa xuân cho em”.

21 kệ sách với gần 2.000 đầu sách các loại, từ truyện tranh đến sách tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, thi hào dân tộc, giúp thầy trò các điểm trường có thêm nguồn tư liệu quý phục vụ công tác giảng dạy, học tập gắn với các chủ điểm trong năm học. Bên cạnh đó, Công ty còn dành tặng 150 suất quà gồm áo ấm, chăn ấm, ba lô cho 150 em học sinh, 450kg gạo cho 4 Điểm trường tiểu học và Mầm Non Pa Cốp thuộc Trường Tiểu học và Mầm non Vân Hồ; tài trợ 44 suất ăn miễn phí cho học sinh Điểm trường tiểu học Gốc Đa Pa Cốp; 90 ghế mầm non, 9 bộ đồ chơi, thẻ học mầm non và  một số phần quà cho giáo viên của nhà trường, tổng trị giá 150 triệu đồng.

Thầy giáo VŨ ĐỨC CƯỜNG - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vân Hồ thông tin: Trường Tiểu học Vân Hồ phụ trách 9 điểm trường lẻ, trong đó có bản Pa Cốp là bản khó khăn nhất, trước đây bản có 3 điểm trường, sau đó sáp nhập thành 2 điểm trường, có em ở đây nhà cách điểm trường 3 đến 4 cây số, các bạn phải đi bộ đên trường, thời tiết thì thường xuyên mưa mù, rất vất vả, nhiều bạn các cô phải đến tận nhà để đón các em đến lớp. Công ty xuất nhập khẩu dưới Hà Nội đã tặng cho các con những quyển sách, truyện, đồ dùng học tập đã tạo cho các con chuẩn bị đón tết cổ truyền đồng bào dân tộc Mông những phần quà rất ý nghĩa, tạo động lực cho các con đến trường đông đủ hơn. Ngoài ra nhà trường đã nhận 2000 đầu sách, truyện, từ những cuốn sách này, các con có thể đọc hàng ngày, góp phần cho các con nâng cao tiếng Việt và giao tiếp được tốt hơn cũng như tìm hiểu được them vốn tri thức.

Không chỉ dành sự quan tâm đến các em nhỏ, những chủ nhân tương lai của đất nước, Công ty CP Tập đoàn K-Glogal Việt Nam còn đến thăm, động viên và tặng gạo, mỳ tôm cùng một số nhu yếu phẩm cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của bản Pa Cốp trước thềm Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông với mong muốn bà con được vui xuân mới ấm áp, đủ đầy hơn.

Anh LẦU A TÊNH - bản Pa Cốp, xã Vân Hồ bày tỏ: em được tặng quà, em cảm ơn đoàn thiện nguyện đã hỗ trợ gạo, mỳ tôm  gồm mỳ tôm cho em, tết này em rất là vui.

Tự hào là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm “made in Vietnam”, bên cạnh việc xây dựng uy tín và thương hiệu trên thị trường thương mại, xuất khẩu B2B quốc tế, Công ty CP K-Global Việt Nam luôn quan tâm, dành 1 phần chi phí đáng kể trong các công tác thiện nguyện, với mong muốn chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương và toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông NGUYỄN TRỌNG QUÝ - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn K-Global Việt Nam cho biết thêm: Chúng tôi cũng đã giúp bà con nông dân tỉnh Sơn La và các tỉnh miền núi phía Bắc đưa các sản phẩm nông sản, thêu, sản phẩm thủ công mỹ nghệ tới thị trường trên toàn thế giới thì qua những chuyến công tác, chúng tôi thấy rằng đời sống của, bà con đặc biệt là những em nhỏ còn rất nhiều khó khan. Chúng tôi tổ chức chương trình này cũng mong góp một phần trong việc nâng cao đời sống cả vật chất lẫn tinh thần cho bà con, cũng như cho các bé. Đặc biệt chương trình này chúng tôi tài trợ rất nhiều đầu sách thiếu nhi, nhằm mục đích nâng cao kiến thức cho các bé cũng như cho các bé một tuổi thơ ý nghĩa hơn, sau đó các bé sẽ phát triển tốt và trở thành những nhân tài trong tương lai.

1 tết cổ truyền đủ đầy, trọn vẹn dành cho bà con đồng bào Mông còn khó khăn; 1 năm học hứa hẹn nhiều điều bổ ích và thú vị với hàng ngàn đầu sách mới dành cho trẻ em là những gì mà K-Global mong muốn được sẻ chia đến Pa Cốp, Vân Hồ. Đây cũng là 1 trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân Vân Hồ đã và đang thực hiện, hướng về cơ sở với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

T/h: Minh Huệ - Kiều Anh

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập