Vân Hồ họp đánh giá tình hình triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN
Lượt xem: 83

Ngày 27/9, đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện.

Trong 9 tháng năm 2023, BHXH huyện đã tổ chức 41 hội nghị tuyên truyền trực tiếp với 1.094 người tham dự. Tại các hội nghị có 164 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, 463 người tham gia BHYT HGĐ; vận động, phát triển được 04 đơn vị doanh nghiệp, HTX tham gia mới với 34 lao động; 45 người tham gia BHXH tự nguyện. Tổng thu liên quan đến BHXH đạt 67 tỷ 270 triệu đồng, đạt 61% so với chỉ tiêu giao, trong đó có 2.376 người tham gia BHXH bắt buộc; 1.680 người tham gia BHXH tự nguyện; 61.168 người tham gia BHYT.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn 1 số tồn tại, hạn chế liên quan đến công tác phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra đối với các doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT; 1 số chủ doanh nghiệp, HTX chưa nhận thức đầy đủ về trách nhiệm phải đăng ký tham gia BHXH, BHYT cho người lao động, chưa coi trọng việc trích nộp BHXH, BHYT theo quy định, đồng thời bản thân người lao động cũng chưa có ý thức tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Công tác tuyên truyền phổ biến các chế độ chính sách BHXH, BHYT tới người dân chưa sâu rộng và thường xuyên, dẫn đến tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình có chiều hướng sụt giảm.

Kết luận cuộc họp, đồng chí PChủ tịch UBND huyện đề nghị UBND các xã chỉ đạo rà soát công nhận hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình, hộ nghèo để hưởng chế độ hỗ trợ giảm trừ tiền tham gia BHXH, BHYT theo quy định của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, người lao động; đưa các mục tiêu, chỉ tiêu về BHXH, BHYT vào chương trình, kế hoạch phát triển KTXH của từng địa phương; phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo đảm bảo 5 rõ - rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian và rõ kết quả thực hiện.

T/h: Trần Trung

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,030
  • Trong tuần: 8,928
  • Tất cả: 1,718,036
Đăng nhập