Vân Hồ tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023
Lượt xem: 62

Ngày 15/1, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện.

Hội CTĐ huyện hiện có 14 Hội cấp xã, 3 Hội trường học trực thuộc; 160 chi hội trực thuộc cơ sở với 7.017 hội viên; có 2 đội tình nguyện viên với trên 2.000 đội viên và 2.185 tình nguyện viên đang hoạt động hiệu quả. Năm 2023, Hội CTĐ huyện đã tổ chức thành công “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão và hưởng ứng tháng Nhân đạo 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, cuộc vận động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syri khắc phục hậu quả động đất; xây dựng Quỹ “Nhân đạo và Bảo trợ nạn nhân chất động da cam” tỉnh Sơn La; “Quỹ bò giống” thuộc dự án "hỗ trợ phát triển sinh kế cho các hộ nghèo" do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động; tiếp tục lan tỏa sâu rộng các phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Trường tới trường - Kết nối yêu thương”, “Áo ấm mùa đông”…với tổng kinh phí trên 1 tỷ 492 triệu đồng, qua đó đã trợ giúp cho 2.939 lượt người, tăng 12% so với năm 2022. Cũng trong năm, Hội đã phối hợp tổ chức và kêu gọi trên 1.200 người đăng ký hiến trên 571 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu tỉnh giao, tiếp tục được ghi nhận là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong phong trào HMTN toàn tỉnh từ năm 2018 đến nay. Phối hợp khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 78 người với tổng giá trị trên 11 triệu đồng. Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện năm 2024, dự kiến tổ chức vào ngày 29/2.

          Ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ huyện đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị, năm 2024, Hội CTĐ huyện tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở; tích cực tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh, phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện;…góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội của huyện.

Cũng tại Hội nghị, Hội CTĐ huyện đã tổ chức kiện toàn, bầu bổ sung 6 ủy viên BCH do một số đồng chí chuyển công tác khác.

          Nhân dịp này, có 5 tập thể và cá nhân được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Bằng khen; 4 cá nhân được Hội CTĐ tỉnh tặng Giấy khen; UBND huyện, Hội CTĐ huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023.

T/h: Minh Huệ 

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập