Xuân Biên cương - Ấm lòng dân bản
Lượt xem: 66

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp cuối năm, dù công việc canh gác, giữ gìn biên cương Tổ Quốc chiếm phần lớn thời gian, những cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Chiềng Sơn vẫn không quên chuẩn bị và chủ trì, phối hợp tổ chức chương trình “Xuân biên cương - Ấm lòng dân bản” với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, khám chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Tân Xuân, nơi đơn vị đóng quân.

Nơi biên giới, tiết trời lạnh giá, chỉ khoảng vài độ C, thế nhưng bà con các bản trong xã đã có mặt từ sớm để được cán bộ quân y của Đồn BP Chiềng Sơn và y, bác sỹ BVĐK Thảo Nguyên thăm khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí. Bên cạnh khám lâm sàng, siêu âm, bà con còn được tư vấn cách chăm sóc, giữ ấm bảo vệ sức khỏe trong mùa đông. Nhất là với người già, trẻ em trong điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại.                          

Bác sĩ Hoàng Thanh Lê - Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu BVĐK Thảo Nguyên cho biết: Đến với chương trình Xuân biên cương- ấm lòng dân bản” chúng tôi là các bác sĩ đến từ Bệnh viện ĐK Thảo Nguyên mong muốn là đến khám, chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho bà con ở vùng biên, mong muốn chia sẻ bớt những khó khăn cho bà con vì vị trí địa lý cũng như là điều kiện kinh tế nhân dịp tết đến xuân về.

Bà Hà Thị Lể, bản Bướt, xã Tân Xuân chia sẻ: Tuổi già thì không đi khám ở viện được, các cháu đến tận bản đây khám cho bà, được siêu âm, được thuốc bà mừng lắm, cảm ơn các bác sĩ.

Chị Mùa Thị Sao – bản Sa Lai, xã Tân Xuân cho biết: Nhà mình ở bản Sa Lai, đường đi khó khăn, không có điều kiện cho con đi khám, con mình đang ốm được các bác sĩ đến khám cho con nên thấy yên tâm lắm.

Không chỉ chăm lo cho sức khỏe nhân dân, 100 suất quà gồm gạo, nhu yếu phẩm, bánh kẹo và tiền mặt, tổng trị giá trên 60 triệu đồng cũng được cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Chiềng Sơn quyên góp, ủng hộ, tiếp nhận và chuyển trao tận tay hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mong muốn người người, nhà nhà đều có tết. Niềm vui như nhân lên gấp bội, khi nhiều phần quà ý nghĩa được lãnh đạo huyện, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện và các nhà hảo tâm dành tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 120 học sinh Trường TH&THCS Tân Xuân cũng được tham gia chương trình cắt tóc miễn phí.

Cháu Vì Tiến Linh - Học sinh trường Tiểu học Tân Xuân phấn khởi nói: Hôm nay con được các chú bộ đội cắt tóc cho miễn phí, con rất vui và cảm ơn các chú rất nhiều. Con mong có nhiều chương trinh như thế này để cac bạn được cắt tóc nhiều hơn.

Sôi nổi và làm ấm lên cái lạnh vùng biên, là những hoạt động văn hóa thể thao như bóng chuyền da nam nữa, kéo co, thi nấu ăn, trưng bày mâm cỗ,…Đêm xuống, tiếng nhạc, tiếng trống vang lên. Quân với dân cùng nhau hát và hòa chung Vũ điệu kết đoàn, làm tăng thêm tình quân dân, nghĩa đồng bào, tạo không khí vui tươi, đầm ấm dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Giáp Thìn 2024.

Thiếu tá Mai Thế Cảnh – Chính trị viên Đồn Biên phòng Chiềng Sơn cho biết thêm: Tân Xuân là xã vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Vân Hồ, đời sống bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho bà con nhân dân ở biên giới. Đồn Biên phòng Chiềng Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu cho UBND huyện Vân Hồ tổ chức chương trình Xuân biên cương - ấm lòng dân bản với nhiều hoạt động ý nghĩa. Thông qua các hoạt động chương trình, mong muốn giúp bà con nhân dân khu vực biên giới có cái Tết đầm ấm, đẩy đủ hơn. Và thể hiện tình đoàn kết gắn bó giữa quân với dân nơi biên giới

 “Xuân biên cương - Ấm lòng dân bản”, chỉ riêng tựa đề đã nói lên ý nghĩa nhân văn của chương trình. Tin rằng, với tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa quân với dân, đời sống đồng bào nơi vùng biên giới Tân Xuân sẽ ngày càng ấm no, hạnh phúc.

T/h: Minh Huệ - Kiều Anh

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập