Khai giảng lớp bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2023

Ngày 23/10, Trung tâm chính trị huyện phối hợp với LĐLĐ huyện khai giảng lớp bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ CĐCS năm 20203. Dự khai giảng có đồng chí Giàng A Ký - UVBTV, Trưởng BTG huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đồng chí Trần Hữu Đức - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 65 học viên là cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện. Trong 2 ngày học tập 23 và 24/10, bên cạnh việc quán triệt, triển khai các Nghị quyết, chương trình hành động; Điều lệ Công đoàn Việt Nam, các học viên còn được nghiên cứu một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; Nội dung và phương pháp hoạt động của cán bộ Công đoàn cơ sở; Hướng dẫn công tác tài chính công đoàn; Hoạt động của Ủy ban kiểm tra công tác Công đoàn cơ sở.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp các học viên củng cố kiến thức cơ bản về một số vấn đề lý luận, cách tổ chức các hoạt động của Công đoàn cơ sở, phát huy vai trò, trách nhiệm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động tại cơ quan, đơn vị mình.

T/h: Khuất Trường Sinh - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện