Khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên đề dành cho Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Tiểu khu trưởng năm 2023

Ngày 17/4, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban xây dựng Đảng khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề dành cho Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Tiểu khu trưởng năm 2023. Dự khai giảng có đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu 5 chuyên đề về công tác tổ chức, xây dựng đảng của chi bộ; kiểm tra, giám sát và kỷ luật của chi bộ; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; quản lý nhà nước về về tín ngưỡng, tôn giáo ở cơ sở; Một số nội dung về xây dựng hương ước, quy ước bản, tiểu khu. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia nghiên cứu thực tế một số mô hình phát triển kinh tế - xã hội tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Lễ khải giảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh về ý nghĩa vai trò của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở cơ sở, nhất là khi thực hiện việc nhất thể hóa chức danh Bí thư đồng thời là trưởng bản, tiểu khu. Đồng chí cũng đề nghị, các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, mạnh dạn trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở, từ đó có giải pháp cụ thể, phù hợp với từng địa phương, qua đó phát huy hiệu quả các Chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động, nhất là trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng; xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững.

Thông qua lớp Bồi dưỡng, giúp cho các học viên nắm chắc hơn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác tổ chức, kiểm tra đảng và xây dựng chính quyền nói riêng, từ đó hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh.

Dự kiến lớp bồi dưỡng sẽ bế mạc vào ngày 21/4 tới đây.

T/h: Minh Huệ