Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo và Dân vận ở cơ sở năm 2023

Ngày 21/8, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với BTG, Ban Dân vận huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo và Dân vận ở cơ sở năm 2023. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Giàng A Ký – UVBTV, Trưởng BTG huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, đồng chí Ma Hoàng Nga, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Bàn Thị Xuân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Khuất Trường Sinh, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 70 học viên là báo cáo viên đến từ Đảng ủy 14 xã trên địa bàn. Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 6 chuyên đề về Công tác tư tưởng ở cơ sở, một số đặc điểm và yêu cầu của công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trên địa bàn cấp huyện trong tình hình hiện nay; Xây dựng và tổ chức hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, Tuyên truyền viên; Công tác khoa giáo ở cơ sở; một số vấn đề chung về công tác dân vận, dân chủ trong cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện; Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn theo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở số 10, ngày 10/11/2022 của Quốc hội trên địa bàn huyện. Ngoài ra, các học viên còn được nghiên cứu thực tế 1 số mô hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo, dân vận ở cơ sở nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc chủ trương, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay; trau dồi kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác tuyên giáo, dân vận, từ đó vận dụng 1 cách linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn ở địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dự kiến lớp bồi dưỡng sẽ bế giảng vào ngày 24/8 tới đây.

T/h: Minh Huệ