Khai giảng lớp sơ cấp lý luận Chính trị năm 2023

Ngày 27/2, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2023. Dự khai giảng có đồng chí Bàn Thị Xuân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Khuất Trường Sinh, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Tham gia lớp Sơ cấp có 70 học viên là đảng viên đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện. Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; kinh tế hàng hoá; hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; công nghiệp hoá - nhiệm vụ trọng tâm của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam,  vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Đảng cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành chính quyền…. Ngoài ra, các học viên còn được tham gia nghiên cứu thực tế để đủ điều kiện thi đánh giá kết quả khóa học.

Với những kiến thức được trang bị sẽ giúp mỗi học viên nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, trau dồi bản lĩnh, đạo đức cách mạng, năng lực chuyên môn,... Từ đó, vận dụng vào thực tế công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dự kiến lớp Sơ cấp sẽ bế giảng vào trung tuần tháng 4 tới đây.

T/h: Lê Minh Phước – Giảng viên Trung tâm Chính trị huyện