Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2024

Ngày 06/5/2023, Đảng uỷ xã Song Khủa đã phối hợp với Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2024 cho 43 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, các đồng chí làm công tác kiểm tra, giám sát tại các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Song Khủa.

Tại Hội nghị tập huấn đã triển khai các nội dung: Các quy định về công tác kiểm tra, giám sát (Quy định 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quy định số 69-QĐ/TW ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm,…); hướng dẫn các bước thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát của chi bộ (theo Quyết định số 615-QĐ/TU ngày 28/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về ban hành quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng của Chi bộ), quy trình giải quyết đơn kiến nghị, phản ánh của chi bộ,…; giải đáp những thắc mắc, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, những vấn đề mới hiện nay đang được quan tâm.

Qua Hội nghị tập huấn đã giúp các đồng chí tham dự nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; về nguyên tắc, phương pháp, quy trình; nhất là củng cố, nâng cao kỹ năng trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng.

T/h: UBKT huyện ủy