Tổng kết lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Người cao tuổi ở cơ sở năm 2023

Ngày 28/9, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban đại diện Hội NCT huyện tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội NCT ở cơ sở năm 2023. Dự Lễ Bế giảng có đồng chí Khuất Trường Sinh, Phó giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, ông Nguyễn Thành Vương, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện.

Sau 4 ngày học tập, các học viên đã được nghiên cứu 5 chuyên đề, một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; hệ thống chính trị ở Việt Nam; già hóa dân số; công tác kiểm tra, giám sát trong hệ thống người cao tuổi Việt Nam, xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát, báo cáo và thực hành; giới thiệu chung các bước thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, hoạt động tăng thu nhập, tổ chức sinh hoạt tháng…

Ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc của các học viên, ông Nguyễn Thành Vương đề nghị, sau trở về địa phương, mỗi cán bộ, hội viên NCT vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức đã được nghiên cứu, học tập vào thực tiễn công tác Hội tại cơ sở, tập hợp, đoàn kết, động viên người cao tuổi tham gia sinh hoạt Hội, phát huy vai trò “tuổi cao gương sáng” giáo dục thế hệ trẻ nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng.

T/h: Minh Huệ