Tổng kết lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo và Dân vận ở cơ sở năm 2023

Ngày 24/8,Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với BTG, Ban Dân vận huyện ủy tổ chức tổng kết lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo và Dân vận ở cơ sở năm 2023.

Với 6 chuyên đề được nghiên cứu, tìm hiểu tại lớp bồi dưỡng đã giúp 64 học viên là báo cáo viên đến từ Đảng ủy 14 xã trên địa bàn nắm chắc tình hình công tác tư tưởng ở cơ sở, một số đặc điểm và yêu cầu của công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trên địa bàn cấp huyện trong tình hình hiện nay; Xây dựng và tổ chức hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, Tuyên truyền viên; Công tác khoa giáo ở cơ sở; một số vấn đề chung về công tác dân vận, dân chủ trong cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện; Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn theo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở số 10, ngày 10/11/2022 của Quốc hội trên địa bàn huyện.

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo và dân vậnở cơ sở, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển gắn với giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, 100% học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, trong đó có trên 70% học viên đạt loại khá, giỏi và xuất sắc.

T/h: Kiều Anh