Tổng kết lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2024

Ngày 22/5, Trung tâm Chính trị huyện Vân Hồ, tổ chức tổng kết lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Lường Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Giàng A Ký, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Sau hơn 1 tháng học tập, 66 học viên đã được nghiên cứu 18 chuyên đề cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; các nội dung cơ bản về Triết học, Kinh tế chính trị học, Chủ nghĩa xã hội Khoa học; lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; các vấn đề về QPAN, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên CNXH…Đồng thời, các học viên đã được cung cấp, nghiên cứu những thông tin, thành tựu nổi bật của Đảng bộ huyện sau 10 năm xây dựng và phát triển; tham gia nghiên cứu thực tế, học tập kinh nghiệm tại 1 số địa phương trong tỉnh ngoài nơi mình sinh sống và công tác, giúp các học viên tích luỹ được nhiều kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, củng cố niềm tin vững chắc vào chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định với mục tiêu, lý tưởng mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn, vận dụng những kiến thức được trang bị vào thực tế công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực mà lớp học đã đạt được. Đôngg thời đề nghị, sau khi kết thúc lớp học trở về địa phương, đơn vị, mỗi học viên sẽ nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp bằng Sơ cấp lý luận chính trị. Trong đó, có 59 học viên đạt loại giỏi và 7 học viên đạt loại khá.

T/h: Minh Huệ