Vân Hồ tổ chức thành công Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2023

Ngày 10/3, Huyện ủy Vân Hồ đã tổ chức thành công Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2023. Thành công của Hội thi là dịp để đội ngũ Bí thư chi bộ được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội thi quy tụ 14 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ các bản, tiểu khu đại diện cho 14 Đảng bộ cơ sở trong toàn huyện. Nếu trong phần thi giới thiệu, các thí sinh đã khái quát về bản thân, chi bộ cũng như 1 số kết quả nổi bật trong công tác Đảng tại địa phương nơi sinh hoạt thì trong phần thi Nhận thức và thuyết trình, các thí sinh đã trả lời khá đầy đủ và chi tiết những nội dung cơ bản trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Quy định và Hướng dẫn về thi hành Điều lệ Đảng, Quy định về những điều đảng viên không được làm, Chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, nội dung, phương pháp công tác của chi ủy, Bí thư chi bộ, lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị, Quy chế dân chủ cơ sở…Đồng thời khéo léo lồng ghép, chia sẻ những cách làm hay, có giá trị để áp dụng vào thực tiễn công tác 1 cách hiệu quả.

Đồng chí Bàn Thị Lún - Phó Bí thư Chi bộ bản Chiềng Đa, xã Suối Bàng cho biết: Đến với Hội thi năm nay, tôi mang tinh thần giao lưu, học hỏi từ các thí sinh để bản thân tôi làm tốt hơn nữa công tác Đảng cũng như chức trách của 1 người đảng viên để đưa Đảng bộ xã Suối Bàng nói chung và Chi bộ bản Chiềng Đa nói riêng ngày càng trong sạch vững mạnh

Đồng chí Sùng A Lư - Bí thư Chi bộ bản Pa Kha, xã Lóng Luông bày tỏ: Rất vinh dự cho tôi khi được tham dự Hội thi, qua đó làm tốt công tác phát triển Đảng và tuyên truyền dân vận tới bà con nhân dân, tới các đảng viên trong Chi bộ để chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước)

Với kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm công tác trên cương vị là người đứng đầu cấp ủy ở cơ sở, các thí sinh đã có phần thi xử lý tình huống đầy thuyết phục cùng cách nhìn nhận, đánh giá vấn đề có chiều sâu, đúng quy định của Điều lệ Đảng.

Đồng chí Vì Văn Ngọc - Bí thư Chi bộ bản Khà Nhài, xã Mường Men chia sẻ: Bản thân tôi lần đầu tiên được tham dự Hội thi này. Qua đây chúng tôi cũng học hỏi được nhiều, đặc biệt là những quy định của Điều lệ Đảng, công tác chỉ đạo, điều hành các hoạt động của Chi bộ để đưa những Chỉ thị, Nghị quyết đi vào cuộc sống

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đảng và khả năng chỉ đạo, điều hành, xử lý tình huống thực tế cho đội ngũ bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và chức chiến đấu của chi bộ cũng như vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu.

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh, trao 2 giải phụ cho thí sinh có phần thi nhận thức và thuyết trình, xử lý tình huống xuất sắc nhất; BTV Huyện ủy tặng Giấy khen cho 5 thí sinh có thành tích tham gia Hội thi.

T/h: Kiều Anh, Phạm Hoa