Hội nghị giao nhiệm vụ Diễn tập ƯPCR-TKCN huyện Vân Hồ năm 2024

Ngày 15/4, Đại tá Tô Quang Hanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ diễn tập tỉnh; đồng chí Hà Như Huệ - tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Trưởng BCĐ diễn tập tỉnh đã chủ trì hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập ƯPCR-TKCN huyện Vân Hồ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí trong BCĐ diễn tập tỉnh. Về phía huyện Vân Hồ có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh và BTV huyện ủy Vân Hồ về tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó cháy rừng và TKCN cấp huyện năm 2024. BCĐ diễn tập huyện đã phối hợp với cơ quan thường trực của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tỉnh khảo sát địa điểm thao trường thực binh; họp Ban Tổ chức diễn tập, các Tiểu ban giúp việc để phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong quá trình diễn tập; xây dựng và ban hành Quy chế diễn tập, kế hoạch điều hành, ý định luyện tập, trình tự các vấn đề huấn luyện, lịch luyện tập và các phương án thực hành. Theo đó, khung cơ chế dự kiến diễn ra tại Trung tâm hội nghị huyện theo đúng kế hoạch và nội dung diễn tập đã được phê duyệt; triệu tập, huy động các lực lượng, phương tiện, vật chất phục vụ cho diễn tập, trong đó xã Vân Hồ tham gia diễn tập cùng huyện. Bên cạnh đó, BCĐ đã giao xã Lóng Luông bảo đảm đầy đủ các điều kiện xây dựng thao trường thực hành, sẵn sàng cho cuộc diễn tập ƯPCR - TKCN huyện năm 2024.

Qua nắm tình hình chỉ đạo, tổ chức luyện tập của BTC diễn tập huyện và  kiểm tra thực địa, Đại tá Tô Quang Hanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ diễn tập tỉnh đề nghị cơ quan BCĐ ban hành đẩy đủ hệ thống văn bản chỉ đạo, đồng thời, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc huyện Vân Hồ chuẩn bị các điều kiện, trọng tâm là hệ thống văn kiện, cơ sở vật chất cho cuộc Diễn tập, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau diễn tập. Về phía huyện Vân Hồ khẩn trương hoàn thiện hệ thống văn kiện, kịch bản theo hướng dẫn mới nhất của TƯ, Quân khu và của tỉnh; huy động các lực lượng tham gia huấn luyện, luyện tập theo đúng kế hoạch, nội dung, thời gian quy định; sẵn sàng phương tiện, cơ sở vật chất xây dựng thao trường hoàn chỉnh, đảm bảo an toàn về người, vũ khí trang bị, phương tiện tham gia diễn tập.

T/h: Thanh Tùng