Đoàn Kiểm tra BCĐ Thi hành án dân sự tỉnh làm việc tại Vân Hồ

Ngày 26/4, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Phó Trưởng BCĐ thi hành án dân sự tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có cuộc làm việc tại với huyện Vân Hồ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ THADS huyện.

Theo đó, 6 tháng đầu năm BCĐ Thi hành án dân sự huyện đã phối hợp với TAND huyện chuyển giao 109 Bản án, Quyết định; Tuyên truyền pháp luật về thi hành án ngay tại phiên tòa, tạm thu tiền của 34 vụ việc, tương ứng số tiền 13 triệu đồng. Công tác chuyển giao bản án, quyết định đảm bảo về mặt thời gian, đã chuyển giao 268 quyết định về thi hành án, trong đó 245 quyết định thi hành án, 03 quyết định đình chỉ thi hành án, 03 quyết định ủy thác, 02 quyết định cưỡng chế, 13 quyết định thu phí thi hành án cho VKS huyện để kiểm sát. Đã xét miễn, giảm thi hành án 02 việc, tương ứng với số tiền trên 10 triệu 300 nghìn đồng. Phối hợp với Trại tạm giam Công an tỉnh, các Trại giam thuộc Bộ Công an và nhà tạm giữ thuộc Công an huyện thực hiện tốt việc thu tiền, trả lại tiền, tài sản cho đương sự và xác minh điều kiện thi hành án của đương sự đang là phạm nhân. Đến nay, đã thi hành xong 68/122 việc, tương ứng với số tiền là 822 triệu 775 nghìn đồng. Phối hợp trong việc tiêu hủy vật chứng, tiếp nhận tài sản sung công quỹ Nhà nước, đã bàn giao các tài sản, vật chứng của 23 vụ án, gồm 10 xe máy, 25 chiếc điện thoại; Tổ chức tiêu hủy vật chứng, tài sản thuộc 62 vụ bằng 51,41 gam Heroine, 26,68 gam Methamphetamine cùng 217 vật chứng khác...Cùng với đó, đã ban hành 02 quyết định cưỡng chế thi hành án không huy động lực lượng bằng biện pháp trừ vào thu nhập của người phải thi hành án và tiếp tục thực hiện các quyết định cưỡng chế đã ban hành trước đó.

Tại cuộc làm việc các đại biểu đã thảo luận và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Trưởng BCĐ THADS tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện và  BCĐ THADS huyện trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề  nghị, trong thời gian tới, huyện cần khắc phục những tồn tại, hạn chế, triển khai thực nhiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS. Đẩy mạnh công tác truyền thông về THADS, nâng cao hiệu quả công tác chấp hành pháp luật nói chung và chấp hành luật thi hành án nói riêng, góp phần đảm bảo ANCT, TTATXA trên địa bàn.

T/h: Minh Huệ