• Thiên nhiên, danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn huyện

  Thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử huyện Vân Hồ

 • Vân Hồ - Điểm Hẹn Mới Ở Tây Bắc Cho Người Thích Khám Phá

  Mỗi vùng đất ở dẻo cao Tây Bắc đều có những nét đặc trưng rất riêng, thu hút những người lữ khách phương xa tìm về. Lần này, bạn hãy theo bước Mytour lang thang đến mảnh đất Vân Hồ - một “người bạn láng giềng” của thiên đường du lịch Mộc Châu nhé! Vân Hồ hứa hẹn sẽ mở ra một thế giới mới lạ, ấn tượng và giúp bạn có một chuyến du lịch Sơn La khó quên đấy!

 • Vân Hồ cơ hội thu hút đầu tư và Du lịch

  Vân Hồ nằm trên tuyến giao thông huyết mạch của vùng Tây Bắc, cách thành phố Sơn La 140km và cách Hà Nội 170km theo Quốc lộ 6, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nguồn tài nguyên quý giá, giàu tiềm năng cùng với các khu di tích lịch sử, văn hóa phi vật thể và cả những nét văn hóa mang đậm chất của đồng bào dân tộc. Có đường biên giới gáp với huyện Sốp Bâu, nước Cộng hòa DCND Lào, nằm trong khu du lịch Quốc gia Mộc Châu và vùng trọng điểm ưu tiên phát triển du lịch trung du và miền núi Bắc Bộ.

 • Cây di sản - Gốc Mít bản Phụ Mẫu 2

  Nhằm Tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các Ban, ngành, đoàn thể và nhân dân về việc sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải thiện môi trường, bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời đẩy mạnh việc phát triển Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với bảo vệ môi trường tại địa phương.

 • Thác Tạt Nàng

  Danh thắng thác Tạt Nàng nằm tại Bản Phụ Mẫu I, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ. Từ ngã ba khu rừng già (khu rừng nguyên sinh có nhiều cây cổ thụ, cách ngã ba Đồng Bảng 20km, cách trung tâm huyện 25km) vượt qua khoảng 7 km đường quanh co, cua gấp, đèo dốc hiểm trở tiến sâu vào trung tâm xã tầm 2 km du khách sẽ đến với thác Tạt Nàng.

 • Bản du lịch cộng đồng Phụ Mẫu I, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ.

 • Các tuyến Du lịch huyện Vân Hồ

  Với mục tiêu phát triển khu du lịch quốc gia trên địa bàn huyện Vân Hồ trở thành khu vực động lực phát triển du lịch của tỉnh Sơn La và của vùng du lịch trung du miền núi Bắc bộ với hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo, có thương hiệu và sức cạnh tranh cao gắn với cảnh quan tự nhiên và bản sắc văn hóa các dân tộc.

 • Địa danh Du lịch huyện Vân Hồ

  Huyện Vân Hồ nằm trong Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2050/QĐ-TTg ngày 12/11/2014. Với mục tiêu phát triển khu du lịch quốc gia trên địa bàn huyện Vân Hồ trở thành khu vực động lực phát triển du lịch của tỉnh Sơn La và của vùng du lịch trung du miền núi Bắc bộ với hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo, có thương hiệu và sức cạnh tranh cao gắn với cảnh quan tự nhiên và bản sắc văn hóa các dân tộc. Trên cơ sở những tiềm năng sẵn có Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Vân Hồ đang tập chung hoàn thiện các quy hoạch về du lịch, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

 • Phong tục tập quán của các dân anh em huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

  Những nét chính trong phong tục tập quán của các dân anh em huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

 • Văn hóa các dân tộc huyện Vân Hồ

  Vân Hồ có 6 dân tộc anh em chủ yếu cùng sinh sống trên địa bàn (bao gồm dân tộc: Thái, Mường, Kinh, Mông, Dao, Tày). Các dân tộc có truyền thống đoàn kết gắn bó trong đấu tranh, sản xuất và giao lưu văn hóa, hình thành và phát triển nền văn hóa cộng đồng đa dạng, phong phú, có tính nhân văn cao

 • Văn hóa các Dân tộc thiểu số huyện Vân Hồ.

  Vân Hồ có 5 dân tộc anh em chủ yếu cùng sinh sống trên địa bàn (bao gồm dân tộc: Thái, Mường, Kinh, Mông, Dao). Các dân tộc có truyền thống đoàn kết gắn bó trong đấu tranh, sản xuất và giao lưu văn hóa, hình thành và phát triển nền văn hóa cộng đồng đa dạng, phong phú, có tính nhân văn cao. Ngoài ra mỗi dân tộc có một nền văn hóa mang những đặc trưng độc đáo riêng được hình thành từ lâu đời với những giá trị văn hóa truyền thống tạo ra những nét hấp dẫn khách du lịch như:

 • Thịt chua đặc sản người Dao huyện Vân Hồ

  Thịt chua là món đặc trưng của người Dao (còn gọi là ò sui) chỉ có trong những ngày lễ đại tiệc như lễ Lập Tịnh (tức lễ đặt tên), họ tổ chức cho con trai có độ tuổi từ 10 tuổi trở lên và đã là con trai ai cũng phải trải qua lễ này. Còn ngày thường dùng để tiếp khách quý.

 • Đặc sản núi rừng

  Dưới đôi bàn tay khéo léo của các cô gái dân tộc, cùng với các sản phẩm đặc trưng của núi rừng Tây Bắc có thể tạo ra những món ăn độc đáo, hấp dẫn du khách khi đến với Vân Hồ, như: Xôi ngũ sắc, lợn mán quay, hấp; thắng cố, thịt chua; ốc suối, ốc đá hấp với xả ớt; cá suối chiên vàng, hấp với rau rừng và gia vị; rau rừng đồ,...

 • Khu nghỉ dưỡng Vân Hồ Ecolodge

  Khu nghỉ dưỡng Vân Hồ Ecolodge - Địa chỉ: Bản Hua tạt, xã Vân Hồ, Huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn la - ĐT: 0866.070.999

 • Du lịch cộng đồng Homestay A Chu

  Du lịch cộng đồng Homestay A Chu: Địa chỉ bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La - DĐ: 0983.907.855 - 0942.460.078

 • Nhà nghỉ Vân Luông

  NHÀ NGHỈ VÂN LUÔNG - VÂN HỒ - Địa chỉ: Xã Lóng Luông- Huyện Vân Hồ- Tỉnh Sơn la - ĐT: 01666.55.75.95 - 0917.969.819

Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 570
 • Trong tuần: 570
 • Tất cả: 424,717
Đăng nhập