Tuyên truyền, phổ biến GDPL tại xã Tân Xuân

Ngày 07/11, BCĐ 1371 huyện đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến GDPL và hỗ trợ pháp lý cho đồng bào dân tộc khu vực biên giới tại xã Tân Xuân. Dự hội nghị có Đại Tá Phạm Thế Tân - Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Thượng tá Vũ Lê Phú - UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện; đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 1371 huyện.

Dưới hình thức sân khấu hóa và tuyên truyền trực quan, cán bộ và nhân dân xã Tân Xuân đã được thông tin nhanh, khái quát một số nội dung quy định trong Luật Quốc phòng, DQTV, NVQS, phòng chống ma túy, mua bán người, các vấn đề về bạo lực gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và chế tài xử phạt, đồng thời vận động nhân dân xóa bỏ những hủ tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang, từng bước xây dựng đời sống văn hóa, bình đẳng, ấm no, hạnh phúc.

Thông qua chương trình, giúp nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới hiểu thêm về chủ trương, đường lối của Đảng, các văn bản pháp luật mới ban hành, nhất là những chính sách liên quan đến đời sống, quyền lợi, nghĩa vụ của công dân. Bên cạnh đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước của thế lực thù địch, phản động; tăng cường đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện, Đồn biên phòng Chiềng Sơn đã trao quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới Tân Xuân.

T/h: Mạnh Kiên