Chặng 3 Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ năm 2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân”

Sau 2 chặng đua “Thăng Long - Nghìn năm văn hiến” và “Toàn quân xuất kích”, sáng 3/5, các VĐV đến từ 10 đội đua trong nước tiếp tục khởi tranh chặng 3 “Mở đường vào Tây Bắc” với chiều dài 136km, xuất phát từ huyện Vân Hồ đi thành phố Sơn La.

Theo đó, Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ năm 2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân” có tổng lộ trình hơn 525km từ Thủ đô Hà Nội tới thành phố Điện Biên Phủ, gồm 5 chặng “Thăng Long - nghìn năm văn hiến” (đua quanh Hồ Gươm - Hà Nội), “Toàn quân xuất kích” (Hà Nội - Mai Châu, Hòa Bình), “Mở đường vào Tây Bắc” (Vân Hồ, Sơn La - Thành phố Sơn La), “Tiến vào Mường Thanh” (TP Sơn La - TP Điện Biên Phủ), “Bài ca chiến thắng” (đua quanh TP Điện Biên Phủ). Tại chặng 3 với chủ đề “Mở đường vào Tây Bắc”, các VĐV sẽ tranh tài trên đoạn đường dài 136km, xuất phát từ huyện Vân Hồ qua các huyện Mộc Châu, Yên Châu, Mai Sơn đến thành phố Sơn La.

Tham gia cuộc đua, các VĐV cũng phải đối mặt với những đường đèo, dốc đầy thử thách, qua đó mang đến cảm nhận về giá trị lịch sử và lòng tự hào dân tộc. Dự kiến, Cuộc đua sẽ kết thúc vào ngày 5.5 tới đây với chặng đua quanh thành phố Điện Biên Phủ.

T/h: Kiên, Trung, Đức