Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”
Lượt xem: 351

Để giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, Tỉnh Đoàn Sơn La đã phối hợp với Huyện Đoàn Vân Hồ, Đoàn trường THPT Vân Hồ tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường". Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Sơn La. Đồng chí Giàng Thị Máy, Bí thư Huyện Đoàn Vân Hồ, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và  trên 750 học sinh thuộc 3 khối 10, 11,12 của Trường THPT Vân Hồ.

Dưới hình thức 1 sân chơi, 3 đội thi đại diện cho 3 khối, lớp trong trường đã tham gia tranh tài ở 3 nội dung kiến thức, tiểu phẩm và vẽ tranh tuyên truyền. Ở mỗi phần thi, bằng sự hiểu biết, thông minh, dí dỏm của mình, các đội đã trả lời những câu hỏi về phòng, chống bạo lực học đường; quy định của pháp luật có liên quan, kỹ năng xử lý tình huống, phòng vệ để ngăn chặn bạo lực học đường; các phương pháp tham gia giải quyết, đấu tranh với hành vi bạo lực học đường…Phản ánh chân thực những tình huống đã và đang xảy ra trong môi trường học đường, đồng thời truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” …

Em Ngần Thùy Dương, lớp 10A1 trường THPT Vân Hồ bày tỏ: Trong buổi ngoại khóa ngày hôm nay em đã học được những kiến thức và em muốn là một tuyên truyền viên tích cực để đẩy lùi vấn nạn bạo lực học đường và xây dựng một tình bạn đẹp trong tuổi học trò.

Lắng nghe chia sẻ của chuyên gia tâm lý giáo dục Nguyễn Lệ Thủy, các em học sinh có cái nhìn đa chiều hơn về văn minh học đường, những tấm gương người tốt, việc tốt, giúp nhau vượt khó, những thói quen tốt, hành động đẹp cả trong học đường và cuộc sống hàng ngày, giúp nhau cùng tiến bộ.

Em Hà Thị Hương Giang, lớp 12A1 trường THPT Vân Hồ chia sẻ: Trong cuộc sống em đã từng là nạn nhân của bạo lực học đường, mặc dù em không bị đánh nhưng em đã bị cô lập trong lớp trong gần một năm, qua diễn đàn này em mới hiểu rõ về tác hại và cách phòng tránh bạo lực học đường và em mong qua chương trình này mọi người có thể lan tỏa và yêu thương nhau nhiều hơn.

Diễn đàn là 1 trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo môi trường để học sinh được rèn luyện, trau dồi kỹ năng sống, vun đắp tình bạn đẹp, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Kết thúc chương trình, BTC đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội tham gia diễn đàn.

T/h: Minh Huệ

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập