Vân Hồ tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các Kỳ thi, hội thi năm học 2021-2022

Ngày 20/5, UBND huyện tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các Kỳ thi, hội thi năm học 2021-2022. Tới dự có đồng chí Lường Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo đó, năm học 2021 - 2022, toàn huyện có 131 học sinh khối lớp 6, 7, 8 và 9 đạt giải trong đó có 8 giải Nhất; 18 giải Nhì; 31 giải Ba và 74 giải Khuyến khích; 39 học sinh lớp 9 tham gia giải cấp tỉnh, với 24 học sinh đạt giải trong đó có 02 giải Nhì; 10 giải Ba; 12 giải Khuyến khích, tăng 60% so với năm học trước; 03 dự án đạt giải tại Cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS, trong đó có 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích, cùng nhiều học sinh đạt giải tại các cuộc thi như Trạng nguyên tiếng Việt, Giao lưu học sinh giỏi Toán - Tiếng Việt, Chúng em kể chuyện bác Hồ... Đây là lần đầu tiên huyện Vân Hồ có số lượng giải nhiều nhất, chất lượng giải cao nhất từ trước đến nay. Đối với đội ngũ giáo viên, đã có 77 giáo viên bậc mầm non, THCS đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện; 12 giáo viên THCS được công nhận giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi…

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ niềm tự hào đối với những thành tích mà ngành giáo dục huyện nhà đạt được trong năm học vừa qua, nhất là khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Trước yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, đồng chí cũng đề nghị ngành Giáo dục huyện tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt nhằm khơi dậy năng lực, trí tuệ, lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, học sinh; tạo nên những chuyển biến căn bản, toàn diện, góp phần hiện thực hoá mục tiêu Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng quê hương Vân Hồ ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 14 giáo viên, 25 học sinh; Phòng GD&ĐT huyện tuyên dương 46 giáo viên, 101 học sinh có thành tích cao trong các Kỳ thi, hội thi năm học 2021 - 2022.

T/h: Kiều Anh