Ban Thường vụ huyện ủy Vân Hồ làm việc với UBND huyện về tiến độ triển khai thực hiện dự án Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Hồ

Sáng ngày 21/8, Đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì buổi làm việc giữa BTV huyện ủy với UBND huyện về tiến độ triển khai thực hiện dự án Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Hồ

Dự án Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Hồ có quy mô 150 giường bệnh với  tổng mức đầu tư 261 tỷ 798 triệu đồng. Công trình được khởi công xây dựng từ cuối tháng 10/2023. Đến thời điểm hiện tại, đã cơ bản thi công xong phần xây dựng các hạng mục của dự án gồm nhà kiểm soát nhiễm khuẩn, nhà khám ngoại trú, nhà nội trú 5 tầng, nhà để máy phát điện và các hạng mục phụ trợ khác, hiện đang thi công trát tường, sơn toàn nhà và lắp đặt hệ thống cửa và thiết bị điện. Dự án Bệnh viện đa khoa huyện Vân Hồ là một dự án trọng điểm, có khối lượng thực hiện lớn, thời gian thực hiện ngắn, thời tiết trên địa bàn huyện thường xuyên mưa mù cũng làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện hoàn thành của dự án. Hiện đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, vật lực, tổ chức nhiều phương án thi công phù hợp, tăng ca tăng kíp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 30/11/2024.

Tại buổi làm việc, Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị UBND huyện thực hiện đôn đốc nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục đầu tư của Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Hồ đảm bảo tiến độ, thời gian theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sở Nội vụ và sở, ngành có liên quan trong việc tổ chức triển khai thực hiện Đề án T chức lại Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên huyện Mộc Châu thành Bệnh viện đa khoa huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Lãnh đạo, chỉ đạo việc đổi tên Chi bộ Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên huyện Mộc Châu thành Chi bộ Bệnh viện đa khoa huyện Vân Hồ; tổ chức Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên cơ sở Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên huyện Mộc Châu thành Công đoàn cơ sở, Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Vân Hồ để phù hợp với tên gọi và tổ chức bộ máy của đơn vị; thực hiện thủ tục về con dấu của Chi bộ, Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên hoạt động theo tên mới và ban hành các quyết định về công tác cán bộ theo quy định.

T/h: Kiều Anh