Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Vân Hồ nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 24/4, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Vân Hồ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Như Kiên - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Nhiệm 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Hồ đã triển khai có trọng tâm, trọng điểm cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”…; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Huy động các nguồn lực hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 97 nhà cho các hộ gia đình khó khăn với số tiền trên 5 tỷ đồng. Tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân hoàn thành trên 14km đường giao thông nông thôn, quyên góp, ủng hộ trên 133 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo”. Phối hợp duy trì tốt hoạt động của 13 Tổ hòa giải cơ sở, tỷ lệ hòa giải đạt 100%. Hằng năm có trên 85% hộ được công nhận Gia đình văn hóa, 100% Khu dân cư văn hóa.

Phát huy tinh thần đại đoàn kết các dân tộc, trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Hồ phấn đấu hằng năm 95% Ban công tác  Mặt trận đạt loại tốt trở lên; tổ chức ít nhất 01 nội dung giám sát; 100% khu dân cư triển khai 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng NTM, đô thị văn minh” và có ít nhất một công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình, cụ thể góp phần xây dựng, phục vụ cộng đồng, phát triển KT-XH địa phương.

Đại hội đã hiệp thương 30 Ủy viên Ủy ban MTTQ nhiệm kỳ 2024 -2029 và bầu 16 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội MTTQ huyện Vân Hồ lần thứ III. Ông Sồng A Sua tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Vân Hồ khóa XVI.

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

T/h: Kiều Anh