Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện

Ngày 13/8,  đồng chí Nguyễn Thế Phương – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan, đơn vị về tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện

Tại cuộc họp, Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng đã báo cáo tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện gồm Dự án thành phần bồi thường, hỗ trợ, tái định cư GPMB thuộc dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu; Dự án Bệnh viện Đa khoa huyện; dự án Kè thoát lũ Suối Hoa và dự án đường giao thông kết nối từ bản Pa Cốp, xã Vân Hồ đi xã Chiềng Xuân và các dự án khởi công mới năm 2024. Thời gian qua, việc triển khai thực hiện các Dự án đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên, nhiều dự án tiến độ triển khai còn chậm, nguyên nhân chủ yếu là do khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.  Các đại biểu dự họp đã tập trung thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện; đồng thời đề xuất giải pháp, xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện của từng dự án trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan bám sát quy trình, trình tự các bước trong quá trình triển khai dự án đã được thể chế tại Quyết định số 292 ngày 07/4/2023 của UBND huyện để tham mưu thực hiện đảm bảo tiến độ. Tập trung tổ chức giải quyết dứt điểm các vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án, bàn giao mặt bằng sạch để tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đồng thời chỉ đạo nhà thầu tập trung nhân lực, vật lực, khắc phục khó khăn về địa hình, thời tiết; xây dựng kế hoạch chi tiết, tổ chức nhiều phương án thi công phù hợp, tăng ca tăng kíp, đặc biệt là với các dự án trọng điểm, đảm bảo các dự án hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

T/h: Trần Trung