Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn huyện

Sáng ngày 27/8, Đồng chí Nguyễn Thế Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án trên địa bàn huyện

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra 3 dự án gồm dự án Trường TH và THPT Dân tộc Nội trú huyện, dự án Dự án Trung tâm Y tế và dự án đường giao thông kết nối điểm du lịch rừng sinh thái bản Pa Cốp, xã Vân Hồ với Trung tâm xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ. Tại buổi kiểm tra, đại diện chủ đầu tư các dự án đã báo cáo Chủ tịch UBND huyện về tiến độ thực hiện dự án, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án.

Đồng chí đề nghị đơn vị thi công các dự án tập trung nhân lực, khắc phục khó khăn về địa hình, thời tiết, tổ chức nhiều phương án thi công phù hợp, tăng ca, kíp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, đảm bảo hoàn thành tiến độ kế hoạch. Đối với Dự án đường giao thông kết nối điểm du lịch rừng sinh thái bản Pa Cốp, xã Vân Hồ với Trung tâm xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ. Dự kiến sau khi công trình hoàn thành sẽ là tuyến đường kết nối khu điểm du lịch rừng sinh thái Pa Cốp xã Vân Hồ với điểm thăm quan đỉnh Pha Luông, thác Dải Yếm tạo nên chuỗi các điểm thăm quan phong cảnh kỳ thú. Đồng chí đề nghị đối với 01 hộ chưa giải phóng mặt bằng do chưa phê duyệt phương án giải phóng mặt bằng, giao đơn vị thi công ứng trước kinh phí giải phóng mặt bằng cho hộ gia đình để triển khai thực hiện. Trung tâm phát triển quỹ đất chủ trì tổ chức cuộc họp các cơ quan, đơn vị có liên quan thống nhất phương án xử lý để có cơ sở bồi thường hỗ trợ cho hộ gia đình theo quy định. Về phía đơn vị nhà thầu tranh thủ thời tiết trời nắng để đổ bê tông, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, đảm bảo hoàn thành trước ngày 30/12/2024.

T/h: Trần Trung