Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Chiềng Khoa

Ngày 22/10, đồng chí Nguyễn Thế Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chiềng khoa về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe lãnh đạo xã Chiềng Khoa báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm, những khó khăn vướng mắc còn tồn đọng trong quá trình tổ chức thực hiện. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm toàn xã đạt trên 2.100 ha, chăn nuôi duy trì với trên 6.500 con gia súc, trên 37.100 con gia cầm các loại. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng được triển khai hiệu quả. Chương trình MTQG xây dựng NTM giữ vững với  19/19 tiêu chí đã đạt, đang hoàn thiện hồ sơ và các tài liệu minh chứng để xét công nhận lại xã đạt chuẩn NTM năm 2024. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 5 tỷ 372 triệu đồng. Lĩnh vực giáo dục – đào tạo, y tế, dân số, chăm sóc sức khỏe nhân dân có bước chuyển biến tích cực, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức hiệu quả, an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, xã Chiềng Khoa đoàn kết, tập hợp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, chú trọng công tác xây dựng đảng và củng cố hệ thống chính trị, tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, không để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tại khu dân cư, điểm du lịch, đặc biệt là trong khu vực thực hiện dự án đường cao tốc Hòa bình - Mộc Châu. Đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang khu vực trung tâm xã; làm hệ thống điện chiếu sáng; trồng cây phân tán. Đồng thời, khẩn trương đăng ký và triển khai xây dựng các mô hình trên địa bàn xã theo kinh nghiệm học tập xã Ngọc Chiến, huyện Mường La. Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai do mưa lũ xảy ra trên địa bàn xã. Phối hợp chặt chẽ, tăng cường sự vào cuộc của tổ chức chính trị, đoàn thể của xã, Ban quản lý các bản, tiểu khu tổ chức phát động các phong trào dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp tạo thành nếp sống cho người dân…

T/h: Minh Huệ