Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Chiềng Yên

Ngày 14/8, đồng chí Nguyễn Thế Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chiềng Yên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kiểm tra công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn xã.

Từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế - xã hội hội trên địa bàn xã tiếp tục có bước phát triển. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm toàn xã đạt trên 590 ha, chăn nuôi duy trì với trên 2.700 con gia súc, 18.300 con gia cầm các loại. Công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng được triển khai hiệu quả với trên 1.680 ha rừng được chi trả dịch vụ môi trường rừng. Chương trình MTQG xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh, huy động 1320 ngày công tu sửa, nạo vét cống rãnh các tuyến đường liên thôn, liên bản; kênh mương nội đồng phục vụ tưới tiêu… Toàn xã có 15 Homstay hoạt động hiệu quả, thu hút 1880 lượt khách tham quan, lưu trú, doanh thu đạt 1,9 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 2 tỷ 841 triệu đồng.  Tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà xã Chiềng Yên đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng đảng và củng cố hệ thống chính trị; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, không để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tại khu dân cư, điểm du lịch, đặc biệt là trong khu vực thực hiện dự án đường cao tốc Hòa bình - Mộc Châu. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, chuyển đổi phương thức sản xuất, thực hiện tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường các biện pháp phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, chủ động khắc phục hậu quả thiên tai. Làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Chủ động nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân để xử lý kịp thời các vấn đề mâu thuẫn phát sinh; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng 5 triệu đồng cho Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Chiềng Yên

Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra các điểm có nguy cơ sảy ra ngập lụt, sạt lở; các tuyến đường bị hư hỏng do thiên tai trên địa bàn xã và  giao cho các cơ quan chuyên môn có phương án triển khai khắc phục, tu sửa kịp thời, đảm bảo an toàn về người và tài sản của nhân dân.

T/h: Minh Huệ