Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Vân Hồ

Ngày 29/7, đồng chí Nguyễn Thế Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vân Hồ về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm.

Trong 6 tháng đầu năm, xã Vân Hồ đã chỉ đạo hoàn thành kế hoạch gieo trồng với tổng diện tích cây lương thực có hạt đạt 740ha, rau các loại đạt 240ha. Chăn nuôi phát triển ổn định với trên 11.000 con gia súc và 46.000 con gia cầm, trong đó đàn bò sữa là 1.972 con, sản lượng sữa tươi đạt 2.400 tấn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 1 tỷ 086 triệu đồng bằng 45,67% so với dự toán ngân sách được giao. Chương trình MTQG xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh, đến nay xã đạt 14/19 tiêu chí; toàn xã có 6 sản phẩm OCOP.  Tình hình an ninh chính trị trật tự ATXH trên địa bàn đảm bảo.

Xã Vân Hồ đã kiến nghị với đoàn công tác của huyện quan tâm, xem xét cấp kinh phí duy tu, bảo dưỡng và làm mới hệ thống mương phai, thủy lợi trên địa bàn đảm bảo cho hoạt động tưới tiêu, sớm cấp kinh phí xây dựng trụ sở làm việc của Ban chỉ huy Quân sự xã…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà xã Vân Hồ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời  đề nghị trong thời gian tới, xã cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, trú trọng việc áp dụng KHKT vào sản xuất để nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm; lựa chọn và phát triển các sản phẩm OCOP, có giải pháp nâng cao chất lượng tiêu chí xã NTM, tăng cường quản lý tốt trật tự xây dựng trên địa bàn… chủ động các phương án phòng chống thiên tai; phòng chống dịch bệnh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024.

T/h: Đức Thành