Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Xuân Nha

Ngày 17/7, đồng chí Nguyễn Thế Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Nha về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng diện tích lúa ruộng đông xuân trên địa bàn xã đạt 89 ha, diện tích cây ngô trồng đạt 423ha và trên 280ha các loại hoa màu khác; tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn xã là 486,51ha; duy trì 39ha cây gai xanh, 51,31ha cây Macca, 153,6ha cây tre bát độ, 623,73ha cây cao su; chăm sóc tốt đàn gia súc, gia cầm, thủy sản không để xảy ra dịch bệnh. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 3 tỷ 600 triệu đồng bằng 54,73% so với dự toán ngân sách được giao. Chương trình MTQG xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh, đến nay xã đạt 11/19 tiêu chí; An ninh chính trị trật tự ATXH trên địa bàn đảm bảo.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về công tác quản lý các trang trại chăn nuôi trên địa bàn; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho người dân; công tác cải cách hành chính; công tác bảo vệ, phát triển rừng; công tác quy hoạch vị trí xây dựng trụ sở BCH quân sự xã…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, xã Xuân Nha cần phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên địa bàn; Tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển những cây rau, hoa mang lại giá trị kinh tế cao, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM; quản lý tốt trật tự xây dựng trên địa bàn… phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024.

Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa tại một số trang trại chăn nuôi trên địa bàn và vị trí quy hoạch xây dựng trụ sở BCH quân sự xã Xuân Nha.

T/h: Mạnh Kiên