Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Vân Hồ

Ngày 18/10, đồng chí Lê Hồng Minh Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với UBND huyện Vân Hồ, huyện Mộc Châu về tình hình thực hiện khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng, phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu và kiểm tra tình hình thực hiện Dự án bệnh viện Đa khoa huyện Vân Hồ.

Sau khi tiếp nhận chuyển chủ đầu tư dự án, UBND huyện Mộc Châu đã giao cơ quan chuyên môn phối hợp, triển khai thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng của dự án với tổng diện tích 11,93 ha; trong đó diện tích phải thu hồi, giải phóng mặt bằng khoảng 7,1 ha với 106 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng. Đến nay, UBND huyện Mộc Châu đã ban hành thông báo thu hồi đất cho 94/106 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân với diện tích 6,4/7,27 ha; đã hoàn thành công tác kiểm đếm đất đai, tài sản trong phạm vi giải phóng mặt bằng với diện tích khoảng 3,91 ha. Phối hợp với đơn vị tư vấn đề kiểm tra, khảo sát, xây dựng giá đất cụ thể tính bồi thường khi thu hồi đất thực hiện dự án. Lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu đã đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh sớm ban hành quy định về bồi thường chi phí di chuyển tài sản, đơn giá nhà ở, công trình xây dựng; ban hành đơn giá bồi thường thiệt hại về cây trồng, vật nuôi để có cơ sở triển khai lập phương án bồi thường.

Dự án Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Hồ với tổng mức đầu tư khoảng 261 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, các hạng công trình đã thi công xong phần xây dựng, hiện đang thi công lắp dựng trần nhà, lát nền, sơn ngoài trời, lắp đặt hệ thống cửa và thiết bị điện, hệ thống cấp thoát nước tổng thể, PCCC,…. Một số công trình đã thi công xong như: Nhà để xe cán bộ nhân viên, Gara ô tô và xưởng sửa chữa, bể xử lý nước thải,... Lãnh đạo UBND huyện Vân Hồ đã kiến nghị UBND tỉnh quan tâm, cho phép sử dụng nguồn kinh phí dự phòng của dự án và điều chỉnh các chi phí giảm thầu của gói thầu hỗn hợp (đợt 1) và gói thầu tư vấn giám sát để thực hiện hạng mục Nhà khoa truyền nhiễm của dự án để đạt hiệu quả đầu tư từ nguồn vốn mang lại.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở nghành phối hợp với UBND huyện Mộc Châu đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt, giải ngân và hoàn ứng nguồn vốn; UBND huyện Vân Hồ đẩy mạnh tập trung cao các máy móc, thiết bị, nghiệm thu thanh quyết toán và giải ngân nguồn vốn đúng tiến độ.

Trước đó, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa tiến độ triển khai thực hiện Dự án Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Hồ.

T/h: Mạnh Kiên