Đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc tại 2 xã Liên Hòa, Suối Bàng
Lượt xem: 132

Ngày 3/10, đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc tại 2 xã Liên Hòa, Suối Bàng. Tham dự cuộc làm việc có lãnh đạo các phòng GD&ĐT, VH&TT, LĐ, TB&XH, Văn phòng HĐND-UBND và Công an huyện.

Qua rà soát sơ bộ, từ đầu năm đến nay tại các đơn vị trường học, trạm y tế và các bản trên địa bàn 2 xã không xảy ra vụ việc liên quan đến ma túy; không có người nghiện và người cai nghiện bắt buộc; không có tụ điểm, đường dây tàng trữ, vận chuyển, sản xuất, mua bán ma túy. Đảng ủy-HĐND-UBND 2 xã đã tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật với 100% hộ gia đình; thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền về tác hại của ma túy với cộng đồng, xã hội với hàng nghìn lượt cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia;… Cũng tại cuộc làm việc, Đoàn công tác của huyện đã kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện cải cách thủ tục hành chính; tiến độ rà soát hộ nghèo năm 2023 trên địa bàn 2 xã; công tác di chuyển các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Liên Hòa đến Điểm tái định cư Pu Nhay.

Ghi nhận và đánh gia cao kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân 2 xã đã đạt được trên các mặt công tác, đặc biệt là phòng, chống, xây dựng đơn vị không có ma túy. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, cấp ủy, chính quyền 2 xã Liên Hòa, Suối Bàng tiếp tục đẩy mạnh tuyền truyền phòng, chống ma túy; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nòng cốt là lực lượng vũ trang; tăng cường quản lý công dân đi làm ăn xa, thanh, thiếu niên trên địa bàn, ngăn chặn không để ma túy thâm nhập vào đời sống cộng đồng. Phối hợp với Công an huyện rà soát kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng đơn vị không có ma túy, từ đó, hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền kiểm tra, công nhận. Quan tâm đẩy mạnh CCHC, gắn với xây dựng chính quyền số, chính quyền điện tử; tập trung rà soát hộ nghèo đảm bảo đúng đối tượng và quy định của Nhà nước, chủ động xây dựng kế hoạch tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững cho người dân. Đối với Điểm tái định cư Pu Nhay xã Liên Hòa, đã di chuyển được 110/152 hộ, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân sớm chuyển đến nơi ở mới; huy động các đoàn thể, lực lượng cùng nhân dân di chuyển tài sản; tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các điều kiện thiết yếu với phương châm “nơi ở mới bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ”.

T/h: Thanh Tùng

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 759
  • Trong tuần: 8,657
  • Tất cả: 1,717,765
Đăng nhập