HĐND huyện Vân Hồ tổ chức Kỳ hợp chuyên đề lần thứ 26

Chiều ngày 09/8, HĐND huyện Vân Hồ đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 26 để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền.  Đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì và điều hành Kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Kỳ họp được trực tuyến đến điểm cầu các xã.

Kỳ họp đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua 08 Nghị quyết về phân bổ kinh phí thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng cơ sở vật chất tại điểm trường của một số đơn vị trường học trên địa bàn huyện (đợt 1) năm 2024; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khởi công mới năm 2024; phân bổ kinh phí cho các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ phát sinh năm 2024; hoàn trả kinh phí dự phòng ngân sách huyện và giao bổ sung dự toán cho Trung tâm Y tế huyện; điều chỉnh nội dung chi theo Nghị quyết số 147 ngày 18/01/2021; Nghị quyết số 47 ngày 08/12/2022 của HĐND tỉnh sang thực hiện nội dung chi theo Nghị quyết số 83 ngày 14/6/2024 của HĐND tỉnh; bổ sung kinh phí thực hiện Nghị định số 73 ngày 30/6/2024 và Nghị định số 75 ngày 30/6/2024 của Chính phủ; thu hồi, bổ sung kinh phí thực hiện nhiệm vụ phát sinh năm 2024; bổ sung kinh phí tổ chức Hội thi Cán bộ khuyến học giỏi huyện Vân Hồ lần thứ II, năm 2024.

Phát biểu Bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị  UBND huyện triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết; Thường trực HĐND, các vị đại biểu HĐND huyện tập trung giám sát chặt chẽ quá trình triển khai các nghị quyết, đảm bảo việc tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

T/h: Minh Huệ