Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18

Ngày 25/9, đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị BCH Đảng bộ huyện phiên định kỳ lần thứ 18 đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2024; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, BCH Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo toàn diện, quyết liệt các mặt công tác và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Tổng thu ngân sách địa phương thực hiện đến ngày 20/9/2024 đạt 529.340 triệu đồng, bằng 75% so với dự toán UBND tỉnh giao. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện; các lĩnh vực an sinh xã hội được quan tâm, An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng đảng có nhiều kết quả nổi bật, trọng tâm là Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Đại hội Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vân Hồ lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Đại hội Đại biểu DTTS huyện Vân Hồ lần thứ III năm 2024 và Đại hội LHTN các xã, Đại đội LHTN huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tổ chức thành công Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện với nhân dân xã Tân Xuân.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, chỉ ra những khó khăn, hạn chế; đồng thời, đề xuất giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân;  triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra; Chú trọng công tác quản lý, điều hành ngân sách, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Tập trung ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ; Tăng cường phối hợp thực hiện các nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng dự án Đường Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu; Chuẩn bị tốt các khâu xây dựng văn kiện, Đề án nhân sự và các điều kiện phục vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Cũng tại hội nghị, BCH Đảng bộ huyện đã Công bố và trao Quyết định của Thường trực Tỉnh ủy chỉ định cán bộ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Lương Tiến Chung - Viện trưởng VKS Nhân dân huyện.

T/h: Mạnh Kiên