Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2024

Ngày 27/9, tại xã Tô Múa, đồng chí Đỗ Như Kiên, UVBTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác mặt trận quý III năm 2024.

Trong quý III/2024, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của cấp ủy, HĐND các cấp đến nhân dân. Triển khai hiệu quả  cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau", xây dựng "Quỹ vì người nghèo", làm nhà "Đại đoàn kết"… MTTQ Việt Nam huyện đã phát động và tiếp nhận ủng hộ, quyên góp được trên 400 triệu đồng để hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ; đã hỗ trợ cho 07 hộ có nguy cơ thiệt hại do sạt lở, di rời khẩn cấp trên địa bàn huyện với tổng số  tiền 263 triệu đồng; hỗ trợ 13 hộ gia đình có người bị tai nạn đuối, thiệt hại nhà cửa do thiên tai với số tiền là 25 triệu đồng. Ngoài ra, đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm tổ chức thành công Chương trình Hội chợ 0 đồng, tặng xe đạp, nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo với tổng trị giá gần 400 triệu đồng, hỗ trợ 04 gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại bản Ấm, xã Suối Bàng, tổng trị giá 40 triệu đồng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Như Kiên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đề nghị trong thời gian tới, MTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM; rà soát, đăng ký thực hiện các mô hình “Dân vận khéo”; duy trì hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, Tổ hòa giải, Tổ an ninh nhân dân, Nhóm liên gia tự quản trên địa bàn; Phối hợp tổ chức các hoạt động tháng cao điểm “ Vì người nghèo”; hoàn thiện các hồ sơ đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2024; Thực hiện công tác hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ đảm bảo kịp thời.

T/h: Đức Thành