Hội nghị giao ban giữa Ban Thường vụ huyện ủy với Đảng ủy các xã

Chiều ngày 21/8, đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị giao ban giữa BTV huyện ủy với Đảng ủy các xã. Hội nghị được trực tuyến tới điểm cầu 14 xã

Trong tháng 8, BTV Huyện ủy đã chỉ đạo Đảng ủy các xã bám sát chương trình công tác, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế-xã hội, Quốc phòng- an ninh; Quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của cấp trên. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm, chú trọng; tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản trên địa bàn huyện duy trì ổn định. Công tác điều hành, quản lý ngân sách Nhà nước được thực hiện tốt, tổng thu ngân sách địa phương đạt 664.641 triệu đồng, bằng 94% so với dự toán UBND tỉnh giao và dự toán HĐND huyện giao.  Tiếp tục triển khai thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia và các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện như Dự án tuyến Đường Cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu;  Dự án Bệnh viện đa khoa huyện Vân Hồ. Các hoạt động văn hóa, giáo dục - đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện tốt. Trong tháng, đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn tỉnh Sơn La với tổng số tiền quyên góp, ủng hộ là 127.334.000 đồng. Đồng thời nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh tặng 03 căn nhà, trị giá 150 triệu đồng cho nhân dân xã Suối Bàng bị ảnh hưởng bởi Bão lũ. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, an ninh biên giới được giữ vững.

Trong thời gian tới, BTV huyện ủy tiếp tục lãnh chỉ đạo các cơ quan đơn vị, Đảng ủy 14 xã tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2024, hoàn thiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách 2025. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân nguồn vốn các chương trình mục tiêu Quốc gia. Thực hiện bảo đảm hiệu quả, đúng lộ trình Kế hoạch triển khai xây dựng và thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện” giai đoạn 2024 - 2030 tại các xã trên địa bàn huyện Vân Hồ. Đẩy mạnh công tác xây dựng củng cố hệ thống chính trị cơ sở; quan tâm công tác phát triển đảng, nhất là ở các bản chi bộ ít đảng viên, trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Tiếp tục kiện toàn Tiểu ban nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đồng thời Ban hành Kế hoạch xây dựng Văn kiện; phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tiểu ban và Quy chế hoạt động của Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030.

T/h: Mạnh Kiên