Hội nghị Giao ban giữa Thường trực Huyện uỷ với các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện uỷ

Ngày 01/10, Đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Bí thư Huyện, Chủ tịch HĐND huyện đã  chủ trì hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện uỷ với các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện uỷ, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, Trung tâm Chính trị huyện quý III năm 2024.

Trong Qúy III/2024, các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện uỷ, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Trung tâm Chính trị huyện theo chức năng, nhiệm vụ đã tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện. Công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, đã xét kết nạp cho 40 quần chúng ưu tú, xét tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng đối với 45  đồng chí đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng được tăng cường, có hiệu lực, hiệu quả; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng; Chất lượng tham mưu tổ chức các cuộc họp, hội nghị từng bước được nâng cao; Hoạt động dân vận, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng hiệu quả; Triển khai duy trì, nhân rộng 37 mô hình “Dân vận khéo”; tổ chức Lễ phát động ủng hộ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng thiên tại trên địa bàn với tổng số tiền vận động quyên góp, ủng hộ được gần 900 triệu đồng. Công tác nắm bắt tình hình trong nhân dân được các đơn vị quan tâm thực hiện sâu sát, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bức xúc của nhân dân theo quy định.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất, phấn đấu, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm vụ công tác năm 2024. Tuyên truyền vận động nhân dân chung tay khắc phục hậu quả bão lũ, MTTQ rà soát các hộ gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai để kịp thời hỗ trợ theo quy định của nhà nước, tiếp tục vận động ủng hộ, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, tập trung nguồn lực và các hồ sơ, thủ tục để đề xuất cấp có thẩm quyền công nhận lại 03 Chiềng Khoa, Tô Múa, Vân Hồ đạt chuẩn Nông thôn mới, lồng ghép các nguồn vốn để thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt. Đẩy nhanh tiến độ triển khai, giải ngân, thanh, quyết toán các nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Chương trình giảm nghèo bền vững. Chuẩn bị tốt các khâu xây dựng văn kiện, Đề án nhân sự và các điều kiện phục vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

T/h: Đức Thành