Họp BQL Dự án “Cải thiện điều kiện sống cho cộng đồng dân tộc thiểu số” huyện Vân Hồ
Lượt xem: 116

Ngày 14/9, UBND huyện phối hợp với Trung tâm nghiên cứu sáng kiến phát triển cộng đồng RIC tổ chức họp BQL Dự án “Cải thiện điều kiện sống cho cộng đồng DTTS huyện Vân Hồ” và hướng dẫn hệ thống giám sát, đánh giá dự án. Dự cuộc họp có đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Trung tâm RIC; lãnh đạo phòng Dân tộc, Hội LHPN huyện, UBND các xã nằm trong vùng dự án.

Dự án “Cải thiện điều kiện sống cho cộng đồng dân tộc thiểu số” được triển khai tại 16 bản trên địa bàn 04 xã Chiềng Yên, Chiềng Xuân, Song Khủa và Suối Bàng của huyện Vân Hồ, thông qua phát triển sinh kế, xây dựng và duy tu công trình quy mô nhỏ. Thời gian triển khai dự án từ tháng 7/2022 đến tháng 6/2025 với tổng kinh phí khoảng 16 tỷ 017 triệu đồng, trong đó Tổ chức Bánh mì cho thế giới hỗ trợ 11 tỷ 987 triệu đồng, còn lại 4 tỷ 030 triệu đồng là vốn đối ứng địa phương. Tính đến tháng 9/2023, dự án đã thành lập BQL và 16 Nhóm nòng cốt, tổ chức 4 khóa tập huấn “Quản lý cộng đồng” cho các thành viên đồng thời xây dựng hệ thống giám sát- đánh giá.

Tại cuộc họp, các thành viên BQL dự án và các bên liên quan tại địa phương đã thống nhất công tác tổ chức, điều phối, danh sách thành viên chính thức của Ban QLDA; cơ chế phối hợp, thực hiện các công trình thuộc danh mục đối ứng dự án của huyện và  kế hoạch trong thời gian tới. Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã được tập huấn, hướng dẫn cách sử dụng hệ thống giám sát và đánh giá (M&E) của dự án trên thực tế.

Theo  kế hoạch, đến tháng 12/2023, dự án sẽ hỗ trợ các Nhóm cộng đồng thực hiện 30 tiểu dự án xây dựng, duy tu bảo dưỡng các công trình nước sinh hoạt, nước sản xuất và các tiểu dự án sinh kế đã được phê duyệt; tổ chức 4 khóa tập huấn nâng cao năng lực cho các thành viên Nhóm nòng cốt về quản lý tài chính. Dự án sẽ được tổng kết hàng năm nhằm đánh giá hiệu quả cũng như tồn tại, vướng mắc để có giải pháp thực hiện, góp phần cải thiện đời sống cho người dân vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.

T/h: Kiều Anh 

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 602
  • Trong tuần: 8,220
  • Tất cả: 1,564,228
Đăng nhập