Huyện đoàn Vân Hồ thực hiện chương trình hỗ trợ đoàn viên thanh niên tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm

Nhằm mục đích tuyên truyền, giúp đỡ đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), ngày 20/3, BTV Huyện đoàn Vân Hồ tổ chức chương trình hỗ trợ đoàn viên thanh niên tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm và  hỗ trợ mô hình kinh tế tập thể của thanh niên áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp đối với đoàn viên, thanh niên.

Tại chương trình, các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã được tham quan mô hình nuôi cá lồng thương phẩm do thanh niên làm chủ tại bản Đông Tà Lào, xã Tân Xuân, trao đổi các  nội dung về  Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP); các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về Chương trình OCOP; tình hình phát triển của các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP của địa phương hiện nay và các nội dung về áp dụng chuyển đổi số trong phát triển kinh tế như sử dụng mạng xã hội để quảng bá mô hình phát triển kinh tế của hộ gia đình, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp đồng thời trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình thực hiện tại địa phương.

Chương trình có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên thanh niên tại cơ sở tiếp cận tham gia Chương trình OCOP và xây dựng các sản phẩm đặc thù của địa phương, nhất là các dự án, mô hình ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp dành cho thanh niên hiện nay; vai trò và tầm quan trọng của phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới; áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn hiện nay để để thu hút lượng khách hàng tiềm năng trong và ngoài địa phương... Từ đó giúp đoàn viên, thanh niên chủ động áp dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất để nâng cao giá trị hàng hóa, tăng thu nhập, ổn định đời sống.

T/h: Minh Huệ