image banner
Kiểm tra thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng, sử dụng đất tại xã Tô Múa

Ngày 22/10 tổ công tác theo quyết định 709 của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã đến kiểm tra thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng, sử dụng đất của UBND xã Tô Múa

Trong năm 2022 và 2023 UBND xã Tô Múa đã ký cam kết về công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường của UBND xã với Bí thư/Trưởng bản các bản; đã thực hiện công tác quản lý, lập biên bản làm việc ghi nhận hiện trạng, biên bản xử phạt vi phạm hành chính, Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đảm bảo thời gian quy định. Trong năm 2024, từ đầu năm đến nay cơ bản đã thực hiện tốt về quản lý trật tự xây dựng.

Qua công tác kiểm tra, Báo cáo gửi về tổ công tác không khớp với báo cáo tại thời điểm kiểm tra, phát sinh thêm 02 trường hợp vi phạm hành chính. Cả 2 hộ gia đình, cá nhân đã được UBND xã lập biên bản vi phạm và quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định và chấp hành nộp phạt.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND  xã Tô Múa thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên các điểm Tái định cư cũng như trên tuyến đường cao tốc. Tránh các tình trạng phát sinh tài sản trên đất sau thời điểm khảo sát, tuyến đường; kiểm tra, rà soát bổ sung quy hoạch nông thôn mới, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cập nhật các hộ gia đình tái định cư; chỉ đạo công chức văn phòng rà soát, kiểm tra, tham mưu văn bản các công chức khác tham mưu; tập huấn chuyên môn nghiệp vụ để xác định đúng các hành vi vi phạm.

Ngay sau buổi làm việc đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra một số trường hợp vi phạm và yêu cầu UBND xã rà soát lại tất cả các bản có phát sinh các hộ gia đình, cá nhân vi phạm trong công tác sử dụng đất, trật tự xây dựng (đặc biệt các hộ gia đình ở ngoài khu dân cư) trước ngày 30/10/2024.

T/h: Lý Đức